วิธีการเชื่อมต่อและแชร์จอทีวี Solstice ในห้องประชุมแบบไร้สาย

ภาพรวม

Solstice Pod by Mersive คือแอปพลิเคชันการแชร์หน้าจอแบบไร้สายที่ช่วยให้สามารถแชร์หน้าจอและทำงานร่วมกันในรูปแบบที่ไม่ใช้สาย ผู้ใช้ไม่เกินสี่รายสามารถเชื่อมต่อกับ Solstice Pod และแชร์เนื้อหาจากพีซีที่ใช้ Windows หรือ Mac หรืออุปกรณ์มือถือใดๆ ที่ใช้ Android หรือ iOS โดยติดตั้งไคลเอ็นต์ Solstice เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก็สามารถแชร์ไปยังห้องประชุม WeWork ใดๆ ที่ติดตั้ง Solstice Pod ได้

ตลอดคู่มือนี้ เราจะใช้คำว่า “จอภาพ” เพื่อหมายถึง Solstice Pod และ “หน้าจอ” เพื่อหมายถึงสิ่งที่จอแสดงไปยัง (ทีวีหรือโปรเจคเตอร์)

การดาวน์โหลดและการติดตั้ง

ดาวน์โหลดและติดตั้งไคลเอ็นต์ Solstice Pod ที่นี่:

ดาวน์โหลดที่นี่

เมื่อติดตั้งแล้ว:

  • เปิดแอปพลิเคชันไคลเอ็นต์
  • หากได้รับข้อความแจ้ง ป้อนชื่อของคุณ

การเชื่อมต่อกับจอภาพ

ในขณะที่แอปพลิเคชันทำงาน:

  • คุณควรจะเห็นรายชื่อ Solstice Pod ทั้งหมดบนเครือข่ายทั่วโลกของ WeWork ตามค่าเริ่มต้น

Screen_Shot_2018-02-12_at_10.23.20_AM.png

  • คุณสามารถจำกัดรายชื่อได้โดยการคลิก "แท็ก" ที่ด้านบนขวา แล้วกรองเฉพาะประเทศ เมือง และ/หรือสถานที่ WeWork ของคุณ

                      Screen_Shot_2018-02-12_at_10.23.44_AM.png

  • หรือไม่ก็คลิกกล่องค้นหาทางด้านซ้ายของแท็ก และค้นหาจอภาพของคุณตามชื่อ

                      Screen_Shot_2018-02-12_at_10.24.14_AM.png

  • คลิกบนจอภาพของคุณเมื่อคุณหาเจอแล้ว จากนั้นป้อน “คีย์หน้าจอ” (รหัสผ่าน 4 ตัวตัวอักขระที่แสดงที่ด้านล่างซ้ายของจอภาพของห้อง)
  • กด "ตกลง"

image10.png

  • ตอนนี้คุณควรจะเชื่อมต่อกับจอภาพได้แล้ว
  • ไอคอนจะปรากฏที่มุมล่างซ้ายของจอภาพ โดยหมายถึงผู้ใช้แต่ละรายที่เชื่อมต่อเป็นผลสำเร็จ

การแชร์เนื้อหาที่จะแสดง

  • คลิก “เดสก์ท็อป” ที่ด้านล่างของ “แชร์เนื้อหา” เพื่อเริ่มทำการมิเรอร์เดสก์ท็อปของคุณไปยังหน้าจอ

image23.png

  • หน้าต่างไคลเอ็นต์จะเปลี่ยนไปเพื่อแสดงเนื้อหาที่กำลังแชร์

image24.png

หากคุณต้องการแชร์เสียง:

  • คลิกสวิตช์ข้างๆ “เสียงเดสก์ท็อป” และตรวจดูให้แน่ใจว่าลำโพงของหน้าจอนั้นเปิดอยู่
    • โปรดทราบว่าผู้ใช้ Mac จะได้รับข้อความแจ้งให้ติดตั้งไดรเวอร์เสียง เมื่อติดตั้งแล้ว คุณอาจจำเป็นต้องรีสตาร์ทไคลเอ็นต์ เพื่อเริ่มการสตรีมเสียง
  • เมื่อทำการสตรีมเสียง คุณสามารถควบคุมระดับเสียงจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้โดยตรง

การหยุดแชร์:

  • จากแท็บ “แชร์” เลือก "หยุดการแชร์เดสก์ท็อป"
  • คุณจะยังคงเชื่อมต่อกับ Solstice Pod อยู่ คุณจึงสามารถเริ่มแชร์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว หากจำเป็น

การตัดการเชื่อมต่อ:

  • ผู้ใช้ทั้งหมดควรหยุดการแชร์
  • คลิกปุ่ม “ตัดการเชื่อมต่อ” ที่ด้านบนขวาเพื่อสิ้นสุดเซสชั่นนั้น
  • การดำเนินการนี้จะล้างโพสต์ทั้งหมด นำผู้ใช้ทั้งหมดออกจากเซสชั่น และเปลี่ยนคีย์หน้าจอสำหรับเซสชั่นต่อไป

การตั้งค่าแบบกำหนดเอง

  • เลือกแท็บ “การตั้งค่า”ที่ด้านล่างของ “การควบคุม” ที่มุมล่างซ้ายของไคลเอ็นต์ Solstice
  • ซึ่งทำให้คุณสามารถตั้งค่าการกำหนดผู้ใช้แบบกำหนดเองได้

image19.png

จากที่นี่ คุณสามารถเปลี่ยนค่าต่อไปนี้:

  • ความถี่ของการแจ้งเตือนบนหน้าจอจากไคลเอ็นต์
  • เปลี่ยนชื่อหน้าจอของคุณ (ตามที่ปรากฏบนหน้าจอและต่อผู้ใช้รายอื่นที่เชื่อมต่อกับ Pod)
  • ตั้งค่าเสียงเพื่อแชร์โดยอัตโนมัติเมื่อคุณทำการมิเรอร์หน้าจอ
  • ตั้งค่าแอปให้ตรวจหาอัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มใช้งาน

โปรดทราบว่าที่อยู่ของบริการ Solstice Directory ได้รับการกำหนดค่าล่วงหน้าโดย WeWork เพื่อรับรองว่าจะค้นหาจอภาพได้โดยง่ายและไม่ควรเปลี่ยนแปลง

แท็บ “การประชุม” ที่ด้านล่างของ “การควบคุม” ประกอบด้วยตัวเลือกที่ WeWork กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับประสบการณ์ในทิศทางเดียวกันในทุกห้องประชุม โดยที่ผู้ใช้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

การแชร์กับผู้ใช้หลายราย

ผู้ใช้หลายรายหรืออุปกรณ์ไคลเอ็นต์หลายเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับ Pod ได้ทุกเวลา

เมื่อทำการก่อนที่จะแชร์เนื้อหา คีย์หน้าจอจะแสดงที่กลางหน้าจอตามปกติ

ถ้ามีการแชร์เนื้อหาแชร์อยู่แล้ว คีย์หน้าจอจะปรากฏขึ้นชั่วขณะที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ หลังจากที่คุณเลือกจอภาพและได้รับข้อความแจ้งให้ป้อนคีย์หน้าจอ

ในขณะที่เชื่อมต่อผู้ใช้หลายราย: 

  • คลิกแท็บ “เค้าโครง” ทางด้านซ้าย เพื่อเปลี่ยนวิธีการแสดงเนื้อหาบนหน้าจอ
  • คลิกและลากโพสต์เพื่อปรับการจัดวางเนื้อหาบนหน้าจอ
  • การลากโพสต์ไปที่กล่องทางซ้ายจะไม่แสดงเนื้อหานั้นในมุมมอง แต่จะไม่ลบออกจากเซสชั่น ดังนั้นจึงสามารถนำกลับคืนมาเมื่อใดก็ได้

image5.gif

  • การคลิกไอคอน “เมนู” สามจุดที่ด้านล่างขวา ให้ตัวเลือกในการย้ายเนื้อหาทั้งหมดไปไว้บนหน้าจอหรือนอกหน้าจอ และเลือกว่าคุณต้องการวางเนื้อหาให้ตรงแนวตารางโดยอัตโนมัติหรือไม่ (ตัวเลือกนี้จะเปิดตามค่าเริ่มต้น)

image2.png

  • การวางเมาส์เหนือรูปคนทางด้านล่างจะแสดงชื่อผู้ใช้แต่ละรายและจำนวนโพสต์ที่แชร์ในเซสชั่นนี้
  • การคลิกที่รูปคนของผู้ใช้จะให้ตัวเลือกในการแสดง ซ่อน หรือลบโพสต์ทั้งหมดของผู้ใช้

image13.gif

การแชร์กับ iOS

  • ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Solstice สำหรับ Apple App Store โดยใช้ลิงก์ที่ด้านบนของหน้านี้
  • ป้อนชื่อของคุณ
  • กดล้อ "การตั้งค่า" และที่ใต้แท็บ "ทั่วไป" ต้องป้อน sds.wework.com ในฟิลด์ "ที่อยู่ของบริการค้นหา Solstice"

                                                 sds_ios.png

  • คุณสามารถใช้แท็กในการกรองจอภาพหรือค้นหาจอภาพของคุณได้
  • เลือกจอภาพจากรายชื่อที่ค้นพบ 
  • จากนั้นป้อนคีย์หน้าจอ

image8.png image9.png image11.png

  • เมื่อกด “มิเรอร์หน้าจอ” แอป Solstice จะขึ้นข้อความแจ้งให้คุณเปิด Airplay และเชื่อมต่อกับจอภาพ
  • ทำตามข้อความแจ้งเพื่อเชื่อมต่อ คุณอาจจำเป็นต้องป้อนคีย์หน้าจอเป็นรหัสผ่าน Airplay

image14.png image17.png image18.png

  • คุณสามารถกด “หยุดการมิเรอร์หน้าจอ” หรือ “หยุดการแชร์ทั้งหมด” เพื่อหยุดการแชร์จอภาพในขณะที่ยังคงการเชื่อมต่อ (เพื่อให้คุณสามารถแชร์ได้อีกครั้งโดยไม่ต้องป้อนคีย์หน้าจออีกครั้ง)
  • เพื่อสิ้นสุดเซสชั่นของคุณ กด “ตัดการเชื่อมต่อ” ในมุมขวาบน และต้องปิดการมิเรอร์หน้าจอ Airplay ด้วย

image6.png

การแชร์กับ Android

  • ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Solstice สำหรับ Google Play Store โดยใช้ลิงก์ที่ด้านบนของหน้านี้
  • ป้อนชื่อของคุณ
  • กดล้อ "การตั้งค่า" และที่ใต้แท็บ "ทั่วไป" ต้องป้อน sds.wework.com ในฟิลด์ "ที่อยู่ของบริการค้นหา Solstice"
  • คุณสามารถใช้แท็กในการกรองจอภาพหรือค้นหาจอภาพของคุณได้
  • เลือกจอภาพจากรายชื่อที่ค้นพบ 
  • จากนั้นป้อนคีย์หน้าจอ

image16.png sds_android.png image1.png 

  • เมื่อกดมิเรอร์หน้าจอ Android อาจเตือนคุณว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนหน้าจอโทรศัพท์ของคุณจะได้รับการมิเรอร์

image12.png image22.png

  • ในขณะที่มิเรอร์หน้าจอของคุณ ปุ่มในหน้าต่างหลักของแอปจะเปลี่ยนเป็น “หยุดการมิเรอร์หน้าจอ” และหน้าจอโทรศัพท์ของคุณจะปรากฏในเมนู “การควบคุม” ของแอป (และเมนู “การควบคุม” ของคนอื่นที่เชื่อมต่อกับเซสชั่น)

image7.png image20.png

  • คุณสามารถกด “หยุดการมิเรอร์หน้าจอ” หรือ “หยุดการแชร์ทั้งหมด” เพื่อหยุดการแชร์จอภาพในขณะที่ยังคงการเชื่อมต่อ (เพื่อให้คุณสามารถแชร์ได้อีกครั้งโดยไม่ต้องป้อนคีย์หน้าจออีกครั้ง)
  • เพื่อสิ้นสุดเซสชั่นของคุณ กด “ตัดการเชื่อมต่อ” ที่มุมขวาบน

image15.png